Xì gà Trinidad được đặt theo tên của thành phố xinh đẹp La Santísima Trinidad (The Holy Trinity) thế kỷ 16, nằm trên bờ biển phía nam Cuba và được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO.

Là một thương hiệu Habanos, Trinidad có từ năm 1969. Giống như Cohiba, ban đầu nó được sản xuất dành riêng cho giới lãnh đạo Cuba và làm quà tặng cho các nhà ngoại giao nước ngoài. Nó chỉ được giới thiệu tới công chúng quốc tế vào năm 1998.

Ban đầu chỉ có một thể thức Trinidad – Fundadores thần thoại. Sau đó, vào cuối năm 2003, ba định dạng nữa đã được thêm vào – Reyes, Coloniales và Robustos Extra. Cả ba đều là “tripa larga, Totalmente a mano” – chất độn dài được làm hoàn toàn bằng tay. Các định dạng của thương hiệu Trinidad đều độc đáo và không thể tìm thấy ở bất kỳ thương hiệu Habanos nào khác.

Trinidad được tạo ra ở El Laguito, nhà máy xì gà nơi Cohibas cũng được sản xuất. Chúng bao gồm sự pha trộn đặc biệt của lá thuốc lá được chọn lọc từ Vegas Finas de Primera (đồn điền chất lượng hàng đầu) tốt nhất ở vùng Vuelta Abajo và được biết đến với nhiều loại hương thơm cổ điển.

Trinidad

Trinidad

TRINIDAD ESMERALDA

Format: Dinora
Länge: 145 mm
Ringmass: 53

Trinidad

TRINIDAD MEDIA LUNA

Format: Marina
Länge: 115 mm
Ringmass: 50

Trinidad

TRINIDAD TOPES

Format: Topes
Länge: 125 mm
Ringmass: 56

Trinidad

TRINIDAD VIGIA

Format: Torres
Länge: 166 mm
Ringmass: 52

Trinidad

TRINIDAD LA TROVA

Format: Cañonazo Especial
Länge: 166 mm
Ringmass: 52

Trinidad

TRINIDAD REYES

Format: Reyes
Länge: 110 mm
Ringmass: 40

Trinidad

TRINIDAD FUNDADORES

Format: Laguito Especial
Länge: 192 mm
Ringmass: 40

Trinidad

TRINIDAD COLONIALES

Format: Coloniales
Länge: 132 mm
Ringmass: 44

HABANOS